GIỚI THIỆU

106

Ngành Dược là ngành khoa học sức khỏe đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế xã hội. Tính chất của hoạt động ngành Dược bao gồm nhiều mặt: khoa học công nghệ, kinh tế thương mại và dịch vụ cộng đồng. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng về cả lượng và chất, đòi hỏi việc đào đạo nhân lực ngành y tế cũng cần được đáp ứng tương xứng. Nắm lấy xu hướng đó cùng với tình trạng thiếu hụt về đội ngũ bác sĩ, dược sĩ chất lượng cao trên cả nước nói chung và ở tỉnh Đắk Lắk nói riêng, Trường Đại học Buôn Ma Thuột thành lập và định hướng trở thành trường chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhằm góp phần cung cấp những nhân lực y tế chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Khoa Dược được ra đời cùng với sự thành lập của Trường Đại học Buôn Ma Thuột vào tháng 8 năm 2014. Với mục tiêu đào tạo Dược sỹ sáng về y đức, vững về chuyên môn và thuần thục về kỹ năng nghề nghiệp; Trường Đại học Buôn Ma Thuột nói chung và Khoa Dược nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Khoa Dược – Trường Đại học Buôn Ma Thuột đã nhận được sự hỗ trợ hết sức toàn diện và tận tình từ các bộ môn tại Khoa Dược – Đại Học Y Dược TP.HCM trong quá trình tư vấn xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo, cũng như cung cấp đội ngũ giảng viên thỉnh giảng chất lượng và nhiệt tình với công tác đào tạo cán bộ, giảng viên trẻ tại nhà trường. Tính tới năm học 2017 – 2018, Khoa Dược có khoảng 40 cán bộ, giảng viên phục vụ công tác đào tạo hơn 1300 sinh viên thuộc hai hệ đào tạo gồm Dược sĩ đại học hệ chính quy và hệ liên thông chính quy lên đại học cho những đối tượng đã có bằng trung cấp hoặc cao đẳng dược.

            Thành lập và phát triển 4 năm, Khoa Dược – Trường Đại học Buôn Ma Thuột với sự quan tâm đầu tư hợp lý từ nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, đã, đang và sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện hơn trong tương lai, hứa hẹn trở thành địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Dược đáng tin cậy tại Tây Nguyên và trong cả nước.